Bếp gas là sản phẩm thiết bị nhà bếp quen thuộc với các gia đình Việt Nam từ nhiều năm nay, dù cho có rất nhiều phương thức nấu ăn mới thay thế nhưng bếp gas vẫn là ưu tiện lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và nhiều model khác nhau làm cho người tiêu dùng đắn đo khi lựa chọn. Vậy “bếp gas loại nào tốt và tiết kiệm gas ?”. Bài viết dưới đây của chúng tôi chính là câu trả lời dành cho bạn.


I.BẾP GAS ÂM

Bếp gas âm được chia thành nhiều dòng theo các dạng mâm chia lửa khác nhau nhưng tổng kết chung có thể phân biệt thành 2 dòng bếp gas âm hồng ngoại và bếp gas âm thông thường.

1. Bếp gas âm hồng ngoại:

Đây là dòng bếp gas mới, tiết kiệm gas nhất trong số các dòng bếp gas trên thị trường. Với thiết kế mâm ra nhiệt không tạo lửa mà đốt nóng một mâm gốm tạo ra tia hồng ngoại và tác động nhiệt cực lớn vào đáy nồi. Mẫu thiết kế này giúp đốt khoảng 90% lượng gas tiêu thụ chuyển hóa thành nhiệt năng.

Cùng với đó là thiết kế này có thể tránh được tạt lửa, do đó bạn hoàn toàn có thể vừa bật quạt vừa đun nấu mà không ảnh hưởng gì công suất của bếp hay tắt lửa. Đây là ưu điểm lớn nhất của dòng bếp gas âm hồng ngoại này.


2. Bếp gas âm thông thường

Tùy vào thiết kế bộ chia lửa mà sẽ có các dạng bếp gas âm khách nhau. Phân biệt theo số vòng lửa và đầu hầm sẽ là một cách hiệu quả để chọn mua sản phẩm này. Thông thường bạn nên mua các sản phẩm bếp gas âm có 2 đến 3 vòng lửa và có chế độ hầm nhằm tiết kiệm gas tối đa. Bộ chia lửa bằng đồng nguyên khối sẽ đảm bảo độ bền tối đa cho bếp.

Ngoài ra các bộ chia lửa nhập khẩu Châu Âu như Somi, Sabaf cũng sẽ mang lại độ bền cao. Các mẫu bếp này đều có tự động ngắt gas an toàn giúp chống cháy nổ cao.

II.BẾP GAS DƯƠNG

Là dòng sản phẩm khá thông dụng có mặt tại thị trường Việt Nam từ những năm 90.

1. Bếp gas dương Việt Nam

Là các sản phẩm khá thông dụng với mức giá rẻ được nhiều gia đình Việt Nam tin dùng. Bếp gas dương để nổi trên bàn bếp nên dễ dàng lắp đặt và có thể di chuyên đến bất cứ vị trí nào khi cần.


2. Bếp gas dương nhập khẩu Nhật Bản

Ưu điểm của các sản phẩm này là có độ bền cao, kích thước nhỏ gọn, một số model có tự động ngắt gas an toàn. Bếp gas của Paloma có thiết kế mâm chia lửa ECO độc quyền tiết kiệm gas tối đa.

3. Bếp gas dương hồng ngoại

Bếp rất bền với thời gian, nấu ăn nhanh với cách phát ra tia hồng ngoại đốt nóng đáy nồi. Bạn có thể tận dung lượng nhiệt dư trên bếp để giữ ấm thức ăn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu hơn về các mẫu bếp gas và nhưng ưu điểm của từng loại. Bạn nên dựa vào thiết kế bếp, nhu cầu sử dụng và điều khiện tài chính của gia đình để lựa chọn được chiếc bếp gas phù hợp.

Gia đình bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và mua bếp gas tại Nha Trang hãy liên hệ ngay với Siêu Thị Bếp Đông Á theo số điện thoại :097.7475.698 - 0943.698.598 hoặc truy cập website : bepdonga.com và đến showroom Bếp Đông Á Nha Trang – số 987 đường Hai Tháng Tư (gần cầu Hà Ra) ,TP.Nha Trang để được trải nghiệm sản phẩm thực tế.

  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 097 - 74 75 698