Trong căn bếp của các gia đình hiện đại thì bếp từ là vật không thể thiếu bởi bếp có kiểu dáng sang trọng, hiện đại góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn bếp và sử dụng bếp từ còn an toàn tuyệt đối cho người dùng, giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng một cách đáng kể. Tuy nhiên khi lựa chọn bếp từ nhiều người nội trợ vẫn lo lắng rằng “sử dụng bếp từ có khó không?”, “bếp từ nấu ăn nhanh không?” hay “ bếp từ chiên, xào có ngon không ?”. Bài viết dưới đây của chúng tôi chính là câu trả lời cho những câu hỏi trên.


Nếu xét về hiệu suất thì bếp từ đem lại hiệu quả đun nấu nhanh, hiệu suất cao tới 90%, thích hợp cho các món luộc, nấu canh bởi tốc độ làm nóng nhanh. Theo một số người dùng mới sử dụng bếp từ thì những món chiên, xào bằng bếp từ không được ngon như bếp gas. Tuy nhiên đó là do kinh nghiệm sử dụng bếp từ chưa được lâu và người nấu vẫn chưa hiểu hết về cách sử dụng bếp cũng như chưa khéo léo khi nấu ăn. Thực tế, trong quá trình sản xuất và lắp ráp thì bếp từ đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp cho việc đun nấu nhiều loại món ăn như: ninh, hầm, xào, rán, luộc, kho, hấp,… vì thế nếu bạn tìm hiểu kĩ về cách sử dụng bếp thì sẽ dễ dàng nấu những món chiên, xào ngon. Tuy nhiên để nấu được những món chiên, xào ngon thì cần lưu ý những điểm sau:

- Sử dụng đúng nồi chuyên dụng: Khi sử dụng để chiên, xào thức ăn thì nên sử dụng loại nồi inox từ 3 đến 5 đáy, không được quá dày và quá mỏng bởi nếu nồi quá mỏng thì món ăn sẽ dễ bị cháy còn nồi quá dày thì đun nấu sẽ lâu hơn.

- Khi chiên hoặc xào bạn nên đặt nồi lên bếp từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải, nếu bạn để nhiệt độ quá cao sẽ làm thức ăn bị cháy khét bên ngoài mà bên trong chưa chín. Do đặc điểm sinh nhiệt nhanh, công suất lớn nên khi sử dụng bếp từ để chiên, xào chúng ta cần phải cẩn thận và tập trung khi đun nấu.


- Mỗi bếp có cách hiển thị và điều chỉnh chế độ khác nhau. Thông thường các loại bếp từ sẽ được hiển thị dưới dạng công suất và nhiệt độ. Dải công suất từ 100W đến 2000W tương đương với mức nhiệt độ từ 60 đến 240 độ. Vậy nên bạn nên chọn những loại bếp có bảng điều khiển dễ dàng sử dụng, có thể tự điều chỉnh tăng, giảm được các chế độ nấu.

Hiện nay để tiện dụng cho người dùng có nhiều thương hiệu đã tích hợp sẵn chức năng chiên, xào qua 1 phím nhấn rất tiện lợi, giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn. Các thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như: bếp từ Munchen, bếp từ Chefs, bếp từ Canzy, bếp từ Kaff, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch.

Như vậy bếp từ hoàn toàn có thể chiên, xào ngon nếu như chúng ta điều chỉnh mức công suất, nhiệt độ cho phù hợp với từng món ăn.

Gia đình bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và mua bếp từ tại Nha Trang hãy liên hệ ngay với Siêu Thị Bếp Đông Á- Địa chỉ mua bếp từ chính hãng uy tín nhất tại Nha Trang theo số điện thoại :097.7475.698 - 0943.698.598 hoặc truy cập website : bepdonga.com và đến showroom Bếp Đông Á Nha Trang – số 987 đường Hai Tháng Tư (gần cầu Hà Ra) ,TP.Nha Trang để được trực tiếp xem và trải nghiệm sản phẩm thực tế.
  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 097 - 74 75 698