Lò nướng là sản phẩm rất thông dụng trong căn bếp của các gia đình hiện đại, lò có khả năng nấu nướng đa dạng và thiết kế sang trọng giúp mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho căn bếp. Tuy đã sử dụng lò nướng từ lâu nhưng không phải ai cũng biết vệ sinh lò đúng cách, hiệu quả và nhanh chóng. Nếu gia đình bạn đang sử dụng lò nướng thì hãy tham khảo các cách vệ sinh lò nướng của chúng tôi qua bài viết sau để biết cách vệ sinh lò nướng đúng cách, nhanh chóng và hiệu quả.


1.Sử dụng chu trình tự làm sạch của máy

- Dọn sạch lò nướng: Lấy tất cả các giá đỡ trong lò ra để có thể dễ lau chùi và làm sạch đáy dễ dàng hơn. Không để lại bất cứ vật gì trong lò, kể cả đồ ăn.

- Loại bỏ các mảnh vụn thức ăn ở dưới đáy lò nướng: Sử dụng miếng bọt biển, khăn giấy hoặc khăn lau để chà sạch những mảnh vụn thức ăn và dầu mỡ dưới đáy lò.

- Bật chức năng tự làm sạch lò nướng: Nếu lò của bạn có chức năng tự làm sạch, hãy bật nó lên. Chức năng tự làm sạch sẽ làm cho các mảnh vụn đồ ăn hay dầu mỡ khô và giòn để chúng ta dễ dàng loại bỏ chúng hơn. Tùy thuộc vào lò nướng, quá trình tự làm sạch có thể mất tới 3 giờ.

*Cảnh báo: Mỡ có thể tạo khói độc hại. Nếu lò nướng bắt đầu bốc nhiều khói, hãy tắt lò và làm sạch đáy lò bằng tay.

- Lau sạch đáy lò bằng khăn ẩm hoặc khăn giấy: Sau khi kết thúc chu trình tự làm sạch, dưới đáy lò sẽ có một lớp tro. Sử dụng một miếng khăn ẩm hoặc khăn giấy để lau chùi.


2.Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

- Đeo găng tay cao su để đảm bảo an toàn: Chất tẩy rửa có thể làm hư da, bỏng da và làm hỏng mắt của bạn. Bạn nên đeo kính bảo vệ và một đôi găng tay cao su khi vệ sinh lò nướng chính hãng bằng chất tẩy rửa. Không nên sử dụng găng tay dùng một lần vì chúng có thể không đủ độ an toàn đối với chất tẩy rửa mạnh.

- Lót báo hoặc khăn giấy bên ngoài, trước cửa lò nướng: Sử dụng giấy báo hoặc khăn giấy để thấm chất tẩy rửa dư thừa.

- Xịt chất tẩy rửa vào đáy lò: Xịt chất tẩy rửa vào đáy lò, xịt chuyển động từ trái qua phải.

*Chú ý: Không xịt vào các bộ phận làm nóng của lò.

- Sau khi xịt chất tẩy rửa: Đóng kín lò và đợi 30 phút rồi mới bắt đầu lau sạch.

-Dùng khăn ẩm lau sạch đáy lò: Sau khi qua 30 phút, hãy mở lò và dùng khăn ẩm để lau sạch đáy. Nếu có mảng dính cứng đầu, bạn hãy sử dụng bàn chải hoặc miếng bọt biển để chà, lau chùi các góc cạnh để loại bỏ bụi bẩn và chất tẩy rửa.


3.Sử dụng baking soda

Trộn baking soda với nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp đó bôi lên đáy lò nướng và để qua 12 giờ hoặc qua đêm, sau đó dùng giấm xịt vào đáy lò và dùng khăn lau.

· Giấm trắng tác dụng với baking soda tạo thành hỗn hợp có bọt làm sạch hiệu quả hơn.

· Lau sạch lò ngay sau khi xịt giấm.

· Nếu bạn không có thời gian, hãy bôi bột baking soda, để yên trong 15 phút, sau đó xịt giấm và lau sạch.

Trên đây là các cách vệ sinh lò nướng đơn giản và hiệu quả mà bạn nên biết để áp dụng khi vệ sinh lò nướng của gia đình. Vệ sinh đúng cách sẽ giúp lò hoạt động bền bỉ, hiệu suất cao và kéo dài tuổi thọ.

Gia đình bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và mua lò nướng tại Nha Trang thì hãy liên hệ ngay với Siêu thị Bếp Đông Á theo số điện thoại :097.7475.698 - 0943.698.598 hoặc truy cập website : bepdonga.com và đến showroom Bếp Đông Á Nha Trang – số 987 đường Hai Tháng Tư (gần cầu Hà Ra) ,TP.Nha Trang để được trực tiếp xem và trải nghiệm sản phẩm thực tế.

  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 097 - 74 75 698