Máy hút mùi đang dần trở nên phổ biến trong căn bếp hiện đại của các gia đình Việt.Nên dùng máy hút mùi cảm ứng hay phím nhấn ? chính là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng phân vân. Vậy nên khi lựa chọn máy hút mùi bạn có thể đắn đo trong việc lựa chọn hai dạng thiết kế này bởi mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Sau đây mời bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 2 loại bảng điều khiển của máy hút mùi để có lựa chọn tốt nhất cho căn bếp của gia đình.


1. Máy hút mùi dạng phím nhấn

Máy hút mùi dạng phím nhấn được trang bị những phím điều khiển công suất, chức năng bằng phím nhấn. Sẽ có phím bật nguồn, bật đèn và các phím điều chỉnh công suất, mỗi phím sẽ có một nút nhấn nổi để bạn dễ dàng điều khiển. Vì đây là dạng nhấn phím nổi nên bạn hoàn toàn không phải lo rằng dấu vân tay làm mờ phím hay tay ướt sẽ khó điều chỉnh máy, đây cũng được xem là ưu điểm vượt trội của máy hút mùi dạng phím nhấn. Bảng điều khiển phím nhất thân thiện với cả người lớn tuổi hoặc người sử dụng lần đầu.

Tuy nhiên, đối với loại máy hút mùi sử dụng phím nhấn như vậy sau lâu ngày sử dụng có thể dẫn đến việc máy bị kẹt phím, chấm phím. Hơn nữa việc những kẽ hở của phím bị bám bụi bẩn lâu ngày dẫn đến khó vệ sinh và làm sạch, gây mất thẩm mỹ của máy. Khi máy bị kẹt phím không thể điều chỉnh được hãy nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa.


2. Máy hút mùi dạng phím nhấn cảm ứng

Máy hút mùi dạng phím cảm ứng là những phím nhấn chìm, điều khiển nhờ cảm ứng vân tay. Với dạng thiết kế này máy hút mùi sẽ trông sang trọng và hiện đại so với dạng phím nhấn nổi. Việc điều chỉnh bằng những phím nhấn chìm cũng không khiến người dùng phải dùng sức nhấn vào mà chỉ cần chạm nhẹ là có thể điều chỉnh được máy. Bên cạnh đó, những chiếc máy hút mùi dạng phím nhấn sẽ có thêm bảng hiển thị đèn led để hiển thị các chế độ mà bạn đang sử dụng.

Tuy vậy, nhược điểm của thiết kế dạng này là khi tay ướt rất có thể máy sẽ không nhận diện được vân tay và khó điều chỉnh máy. Trong quá trình sử dụng lâu dài máy hút mùi có thể sẽ không còn điều chỉnh được nhạy bén như vậy nữa.

Như vậy, mỗi loại bảng điều khiển của máy hút mùi sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình để lựa chọn ra loại máy hút mùi phù hợp nhất.

Gia đình bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và mua máy hút mùi tại Nha Trang thì hãy liên hệ ngay với Bếp Đông Á -  địa chỉ mua máy hút mùi ở Nha Trang uy tín nhất theo số điện thoại :097.7475.698 - 0943.698.598 hoặc truy cập website : bepdonga.com và đến showroom Bếp Đông Á Nha Trang – số 987 đường Hai Tháng Tư (gần cầu Hà Ra) ,TP. Nha Trang để được trực tiếp xem và trải nghiệm sản phẩm thực tế.

  Facebook

  Chat

. TƯ VẤN: 097 - 74 75 698